Việc chọn lựa một thành phố để sống ít nhiều ảnh hưởng rất nhiều đến công việc , cuộc sống của gia đình bạn. Dưới đây là 5 lý do mọi người cần nhắc khi chọn TPHCM để sống và làm việc lâu dài. Và đây cũng chính là lý do vì sao dân số TPHCM ngày càng tăng.1. Cơ hội việc làm tại TPHCM là tốt nhất trên cả nước

Với tổng số trên 366.232 doanh nghiệp tại TPHCM thì cơ hội việc làm tại TPHCM là cao nhất trên cả nước. Người Sài gòn sống đơn giản và việc tìm một công việc từ đơn giản đến các công việc cấp quản lý không phải là dễ nếu bạn thật sự có năng lực.


2. An Ninh tại TPHCM cũng là lý do khiến nhiều người chọn an cư lạc nghiệp tại đây

Vì là thành phố lớn nhất cả nước nên chính phủ đề cao vấn đề an ninh tại TPHCM. Cũng như các thành phố khác trên thế giới, TPHCM hiện nay có rất nhiều camera công cộng ở khắp mọi nơi tại các tòa nhà, đèn đỏ, các khu vui chơi công cộng, nhà hàng, công viên... Các hotline hỗ trợ về an ninh trật tự cũng luôn thường trực và có mặt rất nhanh khi có sự cố. 

Đặc biệt tại TPHCM là nơi tập trung các dự án căn hộ chung cư cao cấp như NovalandCapitaLandVinhomes, Hưng Thịnh, Phú Mỹ Hưng... Các cư dân ở đây được bảo vệ an toàn tuyệt đối 24h và hoàn toàn yên tâm hơn nữa về mặt an ninh mà không phải các tỉnh khác cũng có.

3. TPHCM có nhiều sự lựa chọn giáo dục đào tạo

Khi ở TPHCM, bạn có nhiều sự lựa chọn nơi để gửi con cái đi học và bạn cũng có thể lựa chọn các khóa học ngắn ngày nhằm nâng cao kiến thức. Ở thành phố lớn có rất nhiều trường học từ trường công, tư thục, dân lập cho đến các trung tâm giáo dục thường xuyên để bạn có thể chọn lựa. Và đôi khi bạn còn có cơ hội tham gia các khóa học miễn phí để phát triển bản thân vào các ngày cuối tuần...
Ngoài ra TPHCM cũng có rất nhiều trung tâm, trường học, trường đại học quốc tế để các bạn có thể chọn lựa. 

4. TPHCM sở hữu nền văn hóa, ẩm thực giải trí, shopping phong phú nhất nước

Các địa điểm ẩm thực giải trí ở TPHCM thường mở muộn hơn về khuya, nhiều sự lựa chọn hơn từ các món ăn trong và ngoài nước, và tập trung tất cả mọi khu dân cư đông đúc trong thành phố. 


Các dòng sản phẩm cao cấp, hàng hiệu từ nước ngoài nhập vào Việt Nam thường chọn TPHCM là nơi đặt chân đầu tiên của họ. 

Tham khảo thêm: 

5. Văn hóa của TPHCM dễ sống, dễ làm việc, dễ hòa nhập

Vì là thành phố lớn, là nơi du lịch yêu thích của nhiều khách từ nhiều quốc gia khác nhau, TPHCM luôn là sự lựa chọn cho nhiều người trong và ngoài nước đến sống và làm việc vì thái độ văn hóa thoải mái, dễ gần , thân thiện, hiếu khách.