1. Mang lại cảm giác hạnh phúc hơn


Một trong những lợi ích về tinh thần của việc tập thể dục thường xuyên chính là cải thiện tâm trạng và điều này khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Khi luyện tập thể dục thể thao, cơ thể sẽ giải phóng ra chất endorphine, giúp bạn cảm thấy phấn chấn hạnh phúc. Đây là lý do tại sao nên khuyến khích tập thể dục ở những người bị trầm cảm.
Tương tự như vậy khi bạn có những căng thẳng lo âu, các hoạt động thể chất là cách giúp bạn thoát khỏi những áp lực của cuộc sống mà đôi khi điều này làm "nặng trĩu" tâm hồn bạn!.

2. Tăng hiệu quả công việc


Tập thể dục giúp bạn có nhiều năng lượng, tỉnh táo hơn. Thêm vào đó bạn sẽ có những giấc ngủ ngon và bắt đầu ngày mới với năng suất công việc hiệu quả hơn.

Trong cuộc sống hàng ngày, đơn giản chỉ cần bạn "vận động" và điều này sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cả về tinh thần lẫn thể chất. Không bao giờ là quá muộn với việc tập luyện thể thao. Bằng cách luyện tập thường xuyên, bạn có thể đẩy lùi các chứng bệnh về tâm thần và tận hưởng một đời sống khỏe mạnh và hạnh phúc.Tự tin về cơ thể hơn

Tập thể dục giúp bạn có thân hình khỏe mạnh và có chế độ ăn uống tốt hơn. Tất cả điều này đã tăng thêm niềm tự tin cho chính bản thân.Thường xuyên tập luyện sẽ giúp bạn tăng sự tự tin bởi ngoại hình được cải thiện và từ đó có thể tự tin trước mọi người.

3. Tăng cường các mối quan hệ


Tập thể dục là một trong những công cụ hữu ích để tăng cường các mối quan hệ xã hội. Trong khi luyện tập, đây chính là nơi giúp bạn có nhiều mối quan hệ, dễ có điều kiện kết bạn, có nhiều điều kiện để tham gia các hoạt động nhóm, trò chuyện với người trước đây bạn chưa từng quen biết, đơn giản vì bạn cảm thấy vui vẻ và dễ hòa đồng.

4. Giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức


Nếu bạn quan tâm đến bệnh Alzheimer thì luyện tập thể dục là cách tốt nhất để dự phòng bệnh. Luyện tập làm tăng lượng oxy lên não và giảm gây hại cho tế bào não và gia tăng hoạt động nhận thức. Nếu bạn ở độ tuổi từ 25-45 thì đây là thời điểm tốt nhất để luyện tập thường xuyên, đơn giản giúp bạn dự phòng bệnh trong tương lai.


5. Giúp cải thiện trí nhớ


Luyện tập giúp cải thiện trí nhớ, chính điều này giúp bạn tìm hiểu, học hỏi một cách hiệu quả hơn. Cuộc sống ít vận động hoàn toàn không tốt cho não bộ.


Theo dantri.com.vn
* Sưu tầm