Làm trong lĩnh vực bất động sản trong một thời gian khá lâu, có cơ hội được tiếp xúc với bạn bè mình là những best sellers ở những công ty bất động sản khác nhau, dưới đây là những kinh nghiệm bất động sản mà mình đã tổng hợp lại từ trải nghiệm cá nhân và từ những đồng nghiệp của mình:1/ Tư duy thành công

Đây là yếu tố quan trọng nhất để bắt đầu công việc bán hàng bất động sản. Nhiều người chưa tham gia vào lĩnh vực này, hoặc đang tham gia và chưa thành công, hoặc đang muốn bỏ nghề, lý do chính là họ thiếu cái nhìn, cái tư duy thành công.

 • Tư duy thành công chính là động lực làm việc của bạn, là suy nghĩ tích cực, là những gì bạn tin tưởng, là phản ứng tích cực đối với những sự vật hiện tưởng xảy ra đối với bạn.
 • Nếu bạn phản ứng tích cực đối với các sự vật hiện tượng (dù nó đang diễn ra tốt hay xấu) thì bạn sẽ có xu hướng tích cực, lạc quan.
 • Bạn liên tục gặp phải khó khăn và thách thức, các vấn đề và thất vọng, những trở ngại và thất bại. Những điều đó không thể thiếu và không tránh khỏi trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn dựa vào chính mình và phản ứng tích cực với thách thức, bạn sẽ trưởng thành và mạnh mẽ hơn. 
 • Một trong những phẩm chất của những người xuất chúng là họ nhận thấy những thất bại, thất vọng tạm thời là tất yếu và coi đó là một phần của cuộc sống. Họ cố gắng hết sức để tránh những vấn đề nhưng khi có vấn đề, họ rút ra kinh nghiệm, vượt qua và tiến lên để đạt được ước muốn của mình.
 • Những người lạc quan có thói quen tự nhủ những điều tích cực. Mỗi khi gặp khó khăn, họ nhìn nhận khó khăn theo cách giúp họ ngăn chặn những cảm xúc tiêu cực và thất vọng.
 • Khác biệt thứ nhất là là người lạc quan nhìn nhận trở ngại là tạm thời còn người bi quan cho đó là lâu dài. Người lạc quan coi những việc không may như một hợp đồng bị bỏ lỡ hay một cuộc điện thoại bán hàng không thành công chỉ là một sự kiện tạm thời và không ảnh hưởng gì tới tương lai. Ngược lại, người bi quan cho đó là tất yếu của cuộc sống, là số phận.

Lời khuyên cho tư duy thành công 


 • Thứ nhất, hãy xác định rằng dù có chuyện gì xảy ra thì bạn cũng không nản chí. Bạn sẽ phản ứng một cách tích cực. Bạn sẽ hít sâu, thư giãn và tìm những khía cạnh tích cực trong vấn đề. Khi bạn xác định trước như vậy, bạn đã chuẩn bị tinh thần để giữ được thăng bằng khi tình huống xấu xảy ra, và chắc chắn nó sẽ xảy ra.
 • Thứ hai, trung hoà những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực nhờ tự nhủ với bản thân những điều tích cực. Hãy nói, “Tôi thấy khoẻ mạnh, vui vẻ, thật tuyệt!” Khi đi làm, hãy tự nhủ, “Hôm nay thật đẹp. Được sống thật là hạnh phúc.” Theo như quy luật diễn đạt, những điều được nói ra sẽ để lại ấn tượng. Những điều bạn nói với bản thân bạn sẽ được ghi vào tiềm thức của bạn và sẽ có thể trở thành cá tính của bạn.
 • Thứ ba, hãy coi những trở ngại tất yếu bạn gặp phải là những điều xảy ra tức thời, trong hoàn cảnh cụ thể và vì những lý do khách quan. Hãy coi những hoàn cảnh không thuận lợi là ngẫu nhiên, không liên quan tới tương lai và do những yếu tố bạn không thể kiểm soát được gây nên. Không nên coi sự việc là lâu dài, phổ biến và là dấu hiệu của sự yếu kém về năng lực.
 • Thứ tư, hay nhớ rằng chúng ta không thể phát triển và thành công nếu không có những khó khăn, trở ngại. Bạn phải thấy hài lòng và vượt qua khó khăn để trưởng thành. Hãy nhìn thấy mặt tích cực trong mọi tình huống xấu.
 • Cuối cùng, hãy tập trung suy nghĩ vào mục tiêu và ước mơ của bạn, vào mẫu người bạn mong muốn. Khi khó khăn xảy đến, hãy tự nhủ, “Tôi tin tưởng vào những kết quả tốt đẹp trong mọi tình huống.” Hãy phấn chấn và tránh những cảm xúc tiêu cực, thất vọng. Hãy coi thất vọng là cơ hội để bạn mạnh mẽ hơn.

2/ Kiến thức cơ bản về Bất động sản 

Để bán được bất động sản, ít nhất ngoài kiến thức sản phẩm đang bán, bạn cũng nên cập nhật thường xuyên các thông tin về thị trường để có kiến thức vững hơn khi tư vấn cho khách hàng.

Bài viết này cung cấp đầy đủ thông tin về Phân loại BĐS, các CĐT uy tín, pháp lý BĐS, phân tích tài chính BĐS và phong thuỷ ứng dụng trong BĐS.

Click vào đây để xem: Cập nhật thị trường bất động sản tại TPHCM 

3/ Các công cụ Marketing dành cho Sales bất động sản 

SMS marketing => Click vào để xem hướng dẫn đầy đủ về sử dụng SMS 247
Email marketing bằng Mail Chimp => Click vào để xem hướng dẫn đầy đủ về sử dụng Mail Google SEO nCó thời gian mình sẽ viết bài hướng dẫn Google SEO trong lĩnh vực bất động sản cho các bạn tham khảo.


4/ Kỹ năng telesales 


Hãy là chính mình
Quan trọng hơn cả, bạn luôn phải là chính mình trước khi nghe/gọi bất kì cuộc điện thoại nào. Dù bạn có là một bà mẹ đơn thân, một chàng trai vừa thất tình, sự tự tin sẽ luôn giúp bạn làm chủ cuộc đàm thoại.

Luôn giữ vững sự tập trung
Tâm lý hãy luôn sẵn sàng và giữ vững, đừng bao giờ để những yếu tố khách quan trong cuộc sống ảnh hưởng đến thái độ và cách nói chuyện của bạn. Chẳng khách hàng nào muốn mua/bán sản phẩm với một Telesales không biết kiềm chế cảm xúc. Do đó, hãy luôn giữ bản thân ở vị trí trung lập khi gọi điện cho một ai đó. Cũng đừng quá cao giọng, trầm giọng nếu còn muốn bán được hàng.

Luôn cười ... qua điện thoại
Bất cứ ở đâu cũng đều có một nét văn hóa khác nhau, điều này khiến Telesales ở mỗi nước lại có một kiểu chào mời đặc trưng. Tuy nhiên, dù bạn làm việc ở bất cứ quốc gia nào, kĩ năng nở một nụ cười thật tươi... qua điện thoại lại rất quan trọng.Nghe qua có vẻ bất hợp lý, bởi điện thoại chỉ có thể truyền âm thanh, đâu có thể phát đi hình ảnh. Nhưng suy nghĩ một cách thấu đáo, việc nở một nụ cười khi tư vấn khách hàng qua điện thoại lại không hề "vô lý" như bạn tưởng tượng.Hiểu một cách đơn giản, khi tư vấn qua điện thoại, người nghe sẽ tập trung rất nhiều vào giọng nói của các Telesales. Ngay cả một tiếng thở mạnh cũng dễ dàng bị khách phát hiện ra, vậy tại sao bạn không cười thật tươi khi trò chuyện với khách? Khi bạn tỏ ra vui vẻ, khách hàng cảm thấy vui vẻ, lo gì không bán được hàng nữa?


Các bạn có cả ngày để telesale nhưng khách hàng chỉ có vài phút

Với mỗi cuộc trò chuyện qua điện thoại, bạn chỉ có vài phút để thuyết phục khách hàng. Nhưng điều này không đồng nghĩa, bạn sẽ "bắn" thông tin như... đọc rap. Đành rằng, thời gian cho mỗi cuộc gọi rất hạn hẹp, nhưng hãy nói thật chậm rãi và cười thật duyên.

Hãy nhớ rằng, 50% phương thức giao tiếp là phi ngôn ngữ, đó có thể là cử chỉ tay, điệu cười, hay biểu cảm khuôn mặt. Chưa kể, khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ cũng khiến cuộc gọi của bạn "xôi hỏng bỏng không".

Do đó, hãy trân trọng từng phút trong cuộc đàm thoại, nói một cách từ tốn, dễ nghe, dễ hiểu. Bởi nếu ngay như việc nghe/hiểu còn không thực hiện được, làm sao Telesales có thể bán được hàng, chiếm được cảm tình của người ở đầu dây bên kia.

Tuyệt đối KHÔNG BAO GIỜ được bắt khách hàng phải chờ máy

Sẽ rất thô lỗ nếu một Telesales bắt khách hàng phải giữ máy một cách đột ngột, đồng thời nhận điện thoại của một đối tác khác. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy xin phép khách hàng tạm dừng cuộc gọi một cách lịch sự và hẹn gọi lại cho họ ngay khi có thể.

5/ Kỹ năng chốt deal bất động sản 

Xác định nhu cầu của khách hàng 
Quan trọng hơn cả, bạn luôn phải là chính mình trước khi nghe/gọi bất kì cuộc điện thoại nào. Dù bạn có là một bà mẹ đơn thân, một chàng trai vừa thất tình, sự tự tin sẽ luôn giúp bạn làm chủ cuộc đàm thoại.

(đang cập nhật tiếp...)